Accommodations

Accommodation Overview

ข้อแนะนำในการเข้าพักที่บ้านหมอนอุ่น

 • บ้านหมอนอุ่น  เป็นที่พักแนวใหม่  ที่เหมือนบ้านพักตากอากาศอีกหลังหนึ่งของท่าน
 • บ้านหมอนอุ่นไม่ใช่โรงแรม หรือรีสอร์ท  ในลักษณะที่หลายๆ ท่านเคยพบ 
 • ภายในบ้านตกแต่งด้วยสไตล์ Vintage  และ Cottage มีการแบ่งห้องพักเป็นสัดส่วน และมีพื้นที่เป็นของตัวเองอย่างชัดเจน โดยมีทั้งหมด 7 ห้อง  
 • ห้องพักแต่ละห้อง สามารถพักได้ 2 ท่าน แต่หากมีท่านที่ 3 กรุณาแจ้งเมื่อทำการจองเพื่อเราจะได้แนะนำห้องที่เหมาะสมให้ โดยมีค่าใช้จ่าย extra bed ท่านละ 500 บาท/คืน รวมอาหารเช้า หากบ้านหมอนอุ่น พบภายหลังว่ามีจำนวนผู้เข้าพักไม่ตรงตามที่แจ้ง บ้านหมอนอุ่นขอสงวนสิทธิ์ในการคิดค่าเข้าพักท่านละ 1000 บาท/คืน  (ยกเว้นเด็กเล็กไม่เกิน 6 ปี ที่พักกับคุณพ่อคุณแม่โดยไม่ต้องการใช้สิ่งอำนวยความสะดวกของทางโรงแรมเพิ่มเติม)
 • บ้านหมอนอุ่นพร้อมบริการแขกทุกท่านด้วยความจริงใจ  และหวังให้ทุกท่านที่เลือกมาพักกับเราได้อิ่มเอมกับบรรยากาศอบอุ่นของบ้านหลังนี้  อย่างที่พวกเราได้ตั้งใจปรับปรุงและตกแต่ง มาไว้เพื่อเป็นบ้านอีกหลัง  ที่ท่านสามารถมาพักผ่อนเหมือนมาพักกับเพื่อนสนิท และมีความสุขกลับไปทุกครั้งค่ะ ^^
 • บ้านหมอนอุ่นเป็นบ้านโครงสร้างพื้นไม้ เพื่อความปลอดภัย จึงเป็นเขต "ห้ามสูบบุหรี่"
 • บ้านหมอนอุ่นเป็นเขต "ปลอดสัตว์เลี้ยง"
 • บ้านหมอนอุ่น " ไม่อนุญาตให้ประกอบอาหารในห้องพัก" 
 • เพื่อความเป็นส่วนตัวของแขกผู้มาพัก " โปรดรักษาความสงบหลังเวลา 22.00 น."
 • หากท่านมีเด็กเล็กมาด้วย กรุณาแจ้งให้เราทราบ เพื่อทางเราจะได้แนะนำและจัดห้องที่เหมาะสมให้กับท่าน (เนื่องจากห้องพักบางห้องไม่เหมาะสำหรับเด็ก)
 • สำหรับท่านที่อยู่ชั้นบน  " กรุณาเดินเบา อย่าลงส้นเท้า "
 • เวลา check-in คือ 14.00 น. และเวลา check-out คือ 12.00 น.
 • อาหารเช้า เริ่มบริการ 8.00 น. - 10.00 น.  ณ หมอนอุ่น คาเฟ่  ในกรณีท่านไม่สามารถรับอาหารเช้าภายในเวลาที่กำหนดได้  ถือว่า "สละสิทธิ์"  หรือกรณีทราบล่วงหน้า ว่าไม่สามารถรับอาหารเช้าได้ในเวลาที่กำหนด กรุณาแจ้ง ณ วันที่ทำการจอง (ก่อนการโอนเงิน) ทางโรงแรมจะทำการลดราคาห้องพักให้ท่าน ห้องละ 100 บาท/คืน  หากแจ้งภายหลังโอนเงินและไม่สามารถรับอาหารเช้าหลังจากนั้นได้ ทางโรงแรมขอสงวนสิทธ์ไม่คืนเงินค่าอาหารเช้าให้ทุกกรณี
 • บ้านหมอนอุ่น "เสิร์ฟเครื่องดื่มร้อนก่อนนอน เวลา 20.00-21.00 น."

 

สารจากเจ้าของบ้าน

             บ้านหมอนอุ่นเป็นบ้านเก่าที่มาทำการรีโนเวทใหม่เป็นที่พักสไตล์บูติคโฮมสเตย์(ไม่ใช่โรงแรม) มีทั้งหมด 7 ห้อง 2 ตึก (ตึกใหญ่พื้นไม้มี 5ห้อง 3ชั้น และตึกใหม่พื้นปูน 2 ห้อง 2 ชั้น)  โดยทุกห้องมี facilities ที่แยกจากกันเหมือนห้องพักในโรงแรมทั่วไป ความตั้งใจเดิมจะเป็นบ้านพักสำหรับครอบครัวและคุณพ่อคุณแม่ในวัยเกษียณ แต่ได้มีการปรับมาเป็นร้านกาแฟ และห้องพักเพื่อรับแขก คนรู้จัก รวมถึงแขกที่ไม่รู้จักกันแต่อยากมาลองพักบ้านสไตล์พวกเราดูค่ะ  พื้นบ้านเป็นโครงสร้างไม้อายุกว่า30ปี ซึ่งเราตัดสินใจอนุรักษ์ไว้เพราะชอบบ้านสไตล์วินเทจ    

              แต่จากการตัดสินใจครั้งนั้น ปัญหาที่เกิดขึ้นตามมาคือ เวลามีแขกมาพักที่ไม่ได้ทราบความเป็นมาของบ้านเรามาก่อน มีความคาดหวังกับที่พักของเราตามคำบอกเล่า  โดยเฉพาะการเข้ามาพักร่วมกันในบ้านหลังเดียวกันของคนที่ไม่รู้จักกัน     ปัญหาหลักจึงเกิด คือ การเดินในตึกใหญ่ซึ่งเป็นพื้นไม้แบบโบราณ  ถ้าไม่ใช่เซียนเดินในบ้านพื้นไม้มาแต่เกิด เดินยังไงก็มีเสียงบ้างค่ะ ยิ่งคนอยู่บ้านพื้นปูนมาแต่เกิดคงไม่คุ้นชินแน่นอน ดังนั้นการอาศัยในบ้านพื้นไม้แบบนี้ คนที่อยู่ห้องด้านบนและด้านล่าง ต้องเป็นคนโอบอ้อมอารี รู้จักเห็นอกเห็นใจ เหมือนเวลาเรามาอยู่บ้านเพื่อน บ้านคนรู้จักกัน เราก็อยากให้การอยู่ร่วมกันมีความสุขกันทุกคน 


              ทางบ้านหมอนอุ่นต้องขออภัยในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้น เราพยายามจัดการห้องพักเพื่อแก้ปัญหา เช่น ให้ท่านที่มาด้วยกันอยู่ห้องตรงกันบนล่างเพื่อเวลาเข้าออกพร้อมกันไม่กระทบกับท่านอื่นๆ ในส่วนตึกใหญ่ที่เป็นพื้นไม้ ไม่รับเด็กเล็กเข้าพักชั้นบน(ยกเว้นกรณีที่ผู้ปกครองไม่ได้แจ้งว่ามีบุตรหลานร่วมเดินทางมาด้วยซึ่งมีพบบ้าง) มีป้ายติดภายในห้องและมีรองเท้าหวายอยู่บ้านสำหรับใส่ลดเสียงฝีเท้า และอื่นๆที่พอจะทำได้


              ข้อมูลต่างๆมีในเวบไซท์ของเรา ( 
www.baanhmon-oon.com ) ในหน้า Accommodation เพื่อลดปัญหาความคาดหวังและความผิดหวังในการเข้าพัก กรุณาศึกษาข้อมูลหรือรีวิวต่างๆ ในเวบ Pantip หรือ Agoda หรือโทรสอบถามโดยตรงได้ก่อนทำการจอง เพราะหลังคุณลูกค้าทำการจอง ทางเราคาดว่าคุณลูกค้าที่น่ารักทุกท่านได้ทำการตัดสินใจและทราบข้อมูลพื้นฐานของเราจากเวบไซท์แล้ว จึงเรียนมาเพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน ขอบคุณที่สละเวลาอ่านค่ะ

 

  Rules and Regulations

 • Smoking is prohibited in any rooms and in common areas at Hmon-Oon due to health and fire safety reason. 
 • Pet is not allowed to stay the premises.
 • Cooking is prohibited in all guestrooms. Fine equivalent to one night room rate (rack rate) will be applied to any guest who fails to comply with this rule.  
 • Please keep noise to minimum level, especially after 22.00pm 
 • Please informed Hmon-Oon if you have small child in accompany for Hmon-Oon to suggest a suitable room. Some rooms are not child friendly.
 • Guests staying on upper floor, please walk lightly. Running and jumping is not allowed.
 • Check-in time: 14.00 pm, check-out time: 12.00 pm.
 • Complimentary breakfast is served during 8.00am - 10.00am. In case that our guests can't show up during the time, the breakfast may not be served.
 • Complimentary good night drink served at 21.00pm

รายละเอียดห้องพัก

Linen : The blinding white room is awash in sunlight each morning. Giving off the feeling of being close to the seaside despite its altitude....Now, this room is the owner residence.   

Parn :  The room gives off an warmish feeling. A perfect space for your calming escape.

ห้องป่าน :  สีส้มสดใส อบอุ่น

 

Jeans : Surrounded by the polished cement walls, this room is a great hang-out for the stylist and adventurous young men. 

ห้องยีนส์ :  ปูนขัดมัน เท่ห์ๆ ดิบๆ สไตล์หนุ่มๆ

 

Mai :  The emerald green room is a contemporary interpretation of the glittered and glamorous Frech Victoria Style.

ห้องไหม  :   สี เทา มรกต หรูหรา สไตล์ฝรั่งเศส

Prae : The pink and cream color of this room exudes simplicity yet faminine atmosphere.

ห้องแพร :  สีชมพู  หวาน  เหมาะกับหญิงสาว

Por :  This room will make you daydream of a warm spring morning.

ห้องปอ :  อบอุ่น ชวนฝัน

 

Kaew :  The room is painted in lilac purple. A perfect blend between Thai and European influences.

ห้องแก้ว :  สีม่วง  ร่วมสมัย ไทย - ยุโรป

 

Fai : A beautiful blue coloured room deserving of a royally sweet holiday.

ห้องฝ้าย :  สีฟ้า  สวยหวาน สดใส

 

 

 


 

 

 


Rate & Reservation


Booking Method
more +

House Room Rate
more +

 
Copyright © 2011 บ้านหมอนอุ่น Baan-Hmon-Oon   All Right Reserved.
Member of 8webs.com